Chiến dịch bảo vệ gấu chó và gấu ngựa tại Việt Nam

Việt Nam đang là nơi có 2 loài gấu thuộc dạng quý hiếm đó là: loài gấu chó và loài gấu ngựa

Loài gấu chó và gấu ngựa

Loài Gấu ngựa là loài có kích cỡ lớn, thường nó to hơn loài gấu chó. Loài này thường làm việc vào buổi tối và chỉ ăn mật ong, củ quả và côn trùng và một số xác chim thối rữa… Nó có sức mạnh rất lớn, và có thể giết một con trâu đã trưởng thành.

Loài Gấu chó có kích thước nhỏ hơn loài gấu ngựa một nửa. Chúng cũng làm việc vào buổi tối. Loài này biết leo treo và thường sống trên cây. Thức ăn của chúng là mật ong và muối, Ong, mối và giun đất.

Số lượng loài gấu đang tụt giảm mạnh

Hiện nay mật gấu đang được người dân ưa chuộng dẫn tới nhu cầu tiêu thụ loài hàng này cũng tăng cao. Chính vì thế người ta tìm mọi cách để săn bắt gấu và bán cho những người nuôi lấy mật. Ngoài ra thú ăn hay nuôi gấu cũng được những người giàu thích thú. Chính vì thế mà số lượng gấu đang giảm mạnh và đang trên đà tuyệt chủng.

Ngoài ra việc môi trường sống của chúng bị phá hủy từ nạ chặt phá rừng bừa bãi cũng là nguyên nhân dẫn tới nguy cơ tuyệt chủng của loài gấu.

Chúng ta phải hành động thế nào để cứu lấy loài gấu?

Hiện nay nhà nước đã phê duyệt luật cấm nuôi nhốt gấu chính vì thế nếu bạn thấy trường hợp nuôi nhốt nào thì báo về cơ quan chức năng của phường nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *